CFexpress Type B là gì? Tất Tần Tật Về Thẻ Nhớ Cfexpress Type B

Thẻ CFexpress type B là loại thẻ mới có cùng kích thước với thẻ nhớ XQD nhưng tốc độ cao hơn. Là dòng thẻ nhớ dành cho các dòng máy ảnh kỹ thuật số cao cấp. Thẻ có tới 2 làn PCIe và tốc độ tối đa đạt ngưỡng 1.800MB/s. 

Tiêu chuẩn CFexpress mới do Hiệp hội thẻ nhớ CompactFlash công bố ​​sẽ trở thành định dạng thẻ nhớ toàn cầu. Hiện tại có ít nhất sáu công ty lớn đang theo đuổi định dạng thẻ CFexpress. Trong đó, định dạng thẻ type B được xem là một định dạng được biết đến nhiều nhất.

Định dạng CFexpress type B là gì?

Đi đôi với chất lượng video ngày càng tăng thì thẻ nhớ cũng cần được cải tiến liên tục. Để có được những shoot quay độ phân giải 4K và 8K thì chắc chắn rằng bạn cần một thẻ nhớ tốt nhất để đáp ứng được công việc.

CFexpress hiện là thẻ được lựa chọn nhiều cho nhiếp ảnh chuyên nghiệp, vì thẻ CFexpress nhanh hơn đáng kể so với thẻ SD UHS-II. Đây là format thẻ nhớ được nghiên cứu và phát triển từ định dạng thẻ XQD. Thẻ CFexpress Type B có cùng thiết kế bên ngoài như thẻ XQD, nhưng có bộ nhớ nhanh hơn hẳn. Điều này khiến chúng trở thành một trong những thẻ nhớ tốc độ nhất hiện nay. 

Định dạng CFexpress type B

Định dạng CFexpress type B

Thẻ CFexpress B lớn hơn thẻ CFexpress Loại A, có kích thước 38,5mm x 29,6mm x 3,8mm. Sử dụng giao diện PCI Express v3.0, 2 làn, cho thông lượng dữ liệu lên đến tận 2GB mỗi giây. Dòng thẻ này đang dùng giao tiếp PCle 3.0 có thể xử lý tách 1 đến 4 đường truyền 1GB/giây. Sử dụng giao thức NVMe cho tốc độ truyền dữ liệu cao, tức là hiệu suất lên tới 4GB/giây. Do đó, thẻ CFexpress Type B có tốc độ nhanh gấp đôi thẻ CFexpress Type A. Ngoài ra, thẻ này nhanh hơn khoảng 6 lần so với thẻ SD UHS-II.

So sánh thẻ CFexpress Type B với thẻ SD?

Các dòng thẻ type B có giá bán dao động từ 3 triệu đến 10 triệu cho một chiếc thẻ bé chưa tới 4cm. Có nhiều lý do dẫn đến sự chênh lệch giá thành này!

So sánh thẻ CFexpress B với thẻ SD

So sánh thẻ CFexpress B với thẻ SD

Còn nhớ khi mới vừa ra mắt dòng thẻ SD được bán ra với giá đắt đỏ, nhưng giờ đây chúng đã rẻ hơn. Bởi vì quá trình sản xuất đã trở nên đơn giản hơn và yêu cầu ít vật liệu hơn. Trong khi dòng thẻ type B là dòng thẻ mới, chi phí sản xuất và vật liệu cũng đắt hơn. 

Thẻ nhớ CFexpress type B dùng trong lĩnh vực nào cũng được đánh giá cao bởi người dùng. Đặc biệt là với các nhiếp ảnh và các nhà làm phim chuyên nghiệp. Đây là thiết bị lý tưởng để ghi dữ liệu, giám sát, ô tô và các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi khắt khe khác.

CFexpress ghi điểm với người dùng về hiệu suất, tính di động và tính linh hoạt cho các thẻ nhớ camera. Kết hợp với các tính năng như: 

 • Vỏ bọc bên ngoài chắc chắn
 • Độ bền kéo dài 
 • Hiệu suất cao khi hoạt động dưới nhiệt độ khắc nghiệt

Tốc độ đọc tối đa

CFexpress Type B là một trong những thẻ nhớ tốc độ cao dựa trên flash NAND mới nhất áp dụng giao thức NVMe qua giao diện PCIe. Hoàn toàn nhanh hơn hẳn khi so sánh với các thẻ nhớ SD khác! 

Sản phẩm được phát triển để giải quyết bài toán lưu trữ hình ảnh, video có dung lượng lớn. Được dùng cho máy ảnh kỹ thuật số không gương lật mới nhất và đáp ứng nhu cầu như quay video 4K/6K/8K và các chế độ chụp liên tục cực nhanh. 

Tốc độ đọc tối đa

Tốc độ đọc thẻ nhớ Cfexpress type B

Tốc độ đọc thẻ nhớ CFexpress type B lên tới 1800MB/giây. Mang lại tốc độ cao, ghi nhất quán và nâng cao hiệu quả quy trình làm việc vượt xa các dòng cũ. Nếu bạn đang quay nhiều tệp lớn thì việc sử dụng thẻ type B sẽ là lựa chọn cần thiết! Tốc độ đọc của thẻ CFexpress có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian truyền tệp so với thẻ SD UHS-II (170 MB/giây).

Tốc độ ghi tối đa 

Khi chụp và quay video bằng máy ảnh, máy quay phim thì chúng ta đều cần có thẻ nhớ. Thẻ nhớ đóng vai trò lưu trữ cho thiết bị khi quay chụp hình ảnh HD/ full HD. Hình ảnh hoặc video của bạn càng phức tạp thì thẻ nhớ của bạn càng cần phải ghi nhanh hơn. 

Tốc độ nhanh nhất mà dữ liệu có thể được ghi vào thẻ CFexpress Type B lên đến 1400MB/giây. Tốc độ ghi càng cao, càng có thể chụp được nhiều ảnh hơn trong thời gian ngắn. Tốc độ ghi 1400MB/giây được xem là khá lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim chuyên nghiệp. 

Dòng máy nào cần thẻ CFexpress type B?

Khi mua thẻ nhớ, bạn cần chú ý lựa chọn thẻ sao cho phù hợp với thiết bị mà bạn đang sử dụng. Bởi vì không phải máy nào cũng có thể tương thích với thẻ nhớ format CFexpress Type B.

Hầu hết các máy ảnh đời đầu hỗ trợ thẻ XQD giờ đây đã được cập nhật chương trình cơ sở để đồng bộ với thẻ CFexpress Type B. Thẻ nhớ type B có kích thước tương tự như thẻ XQD. Do đó, thẻ type B hoàn toàn có thể được sử dụng trong khe cắm XQD. Chính vì vậy các máy ảnh như Nikon Z6 và Z7 không còn bị giới hạn ở loại thẻ XQD.

Các dòng máy cần thẻ CFexpress type B

Các dòng máy sử dụng thẻ CFexpress type B

Dưới đây là danh sách một số máy ảnh hiện tại tương thích với dòng thẻ CFexpress type B:

 • Nikon Z6/Z7 (Loại B)
 • Nikon Z6 II / Z7 II (Loại B)
 • Nikon Z8 (Loại B)
 • Nikon Z9 (Loại B)
 • Canon EOS R5 (Loại B)
 • Canon C500 Mark II (Loại B)
 • Nikon D6 (Loại B)
 • Nikon D850 (Loại B)
 • Canon EOS-1D X Mark III (Loại B)
 • Panasonic Lumix S1/S1R (Loại B)
 • Canon EOS R3 (Loại B)

Thẻ nhớ CFexpress type B tốt nhất năm 2023

Exascend Nitro CFexpress Type B 512GB

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Loại thẻCFexpress B
Dung lượng lưu trữ512GB 
Chuẩn kết nốiPCI Express 3.0
Tốc độ đọcTối đa: 1850 MB/s
Tốc độ ghiTối đa: 1700 MB/s
Nhiệt độ hoạt động-10 đến 70°C

Thẻ nhớ 512GB Exascend Nitro CFexpress Type B  được chứng nhận IP67 và sử dụng bộ điều khiển CFexpress thế hệ mới nhất! Nhờ đó mang lại hiệu suất và độ ổn định cho những cảnh quay khó. Thẻ này có dung lượng lưu trữ 512GB, bộ nhớ flash NAND và sử dụng giao diện PCIe 3.0 / NVMe 1.2. Đảm bảo đạt tốc độ đọc tối đa 1850 MB/giây và tốc độ ghi tối đa 1700 MB/giây. 

Exascend Nitro CFexpress B 512GB

Exascend CFexpress Type B

Exascend Nitro được chứng nhận VPG-400, cung cấp dung lượng và hiệu suất cao hơn so với thẻ CFexpress type A. Với tốc độ ghi tối thiểu là 400 MB/giây, giúp bản ghi mượt mà mà không bị rớt khung hình.

Thẻ có thể chịu được nhiệt độ cao trong trường hợp ghi hình ở điều kiện khắc nghiệt. Được xếp hạng IP67 và có khả năng chống nước và bụi. Ngoài ra còn có tính năng Kiểm soát nhiệt thích ứng, SuperCruise, RAID ECC, v.v.

Xem thêm: Thẻ Nhớ Exascend Đỉnh Cao Công Nghệ Quay Phim 8K

Thẻ CFexpress Type B Exascend Essential 1TB

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Loại thẻCFexpress B
Dung lượng lưu trữ1TB
Chuẩn kết nốiPCI Express 3.0
Tốc độ đọcTối đa: 1800 MB/s
Tốc độ ghiTối đa: 1700 MB/s
Nhiệt độ hoạt động-10 đến 70°C

Thẻ nhớ CFexpress Type B Essential Series của Exascend là thẻ nhớ cấp doanh nghiệp với các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế. Thẻ giúp đảm bảo độ ổn định và loại bỏ hiện tượng rớt khung hình. Thẻ này có dung lượng lưu trữ lớn 1TB, bộ nhớ flash 3D TLC và sử dụng giao diện PCIe 3.0 / NVMe 1.4. 

CFexpress Type B Exascend Essential 1TB

CFexpress Type B Exascend Essential 1TB

Dòng thẻ Essential hiện có bản 128GB, 256GB, 512GB, 1TB, 2TB cung cấp tốc độ đọc và ghi lần lượt lên tới 1.800 MB/giây và 1.700 MB/giây (tốc độ liên tục). Ngoài ra, còn có bảo vệ dữ liệu tích hợp, chẳng hạn như: 

 • Mã hóa AES 256-bit
 • Lưu giữ dữ liệu
 • Mã hóa chương trình cơ sở
 • RAID ECC
 • TCG Opal

Exascend Element Series 1TB

THÔNG SỐ KỸ THUẬT:

Loại thẻCFexpress Type B
Dung lượng lưu trữ1TB
Chuẩn kết nốiPCI Express 3.0
Tốc độ đọcTối đa: 1800 MB/s
Tốc độ ghiTối đa: 1400 MB/s
Nhiệt độ hoạt động-10 đến 70°C

Thẻ nhớ CFexpress Element Type B 1TB của Exascend được thiết kế để theo kịp khối lượng công việc chụp ảnh RAW và chụp liên tục 8K. Dung lượng thẻ nhớ CFexpress type B Element là 1TB, bộ nhớ flash 3D TLC NAND và sử dụng giao diện PCIe 3.0 / NVMe 1.2 để đạt được tốc độ đọc duy trì tối đa là 1800 MB/giây và tốc độ ghi tối đa là 1400 MB/giây. Thẻ này cũng cung cấp MTBF là 2 triệu giờ, xếp hạng Tổng số byte được ghi (TBW) là 600TB. Hãng sản xuất cam kết sản phẩm chịu được nhiệt độ từ -10 đến 70°C.

Mua thẻ nhớ CFexpress type B ở đâu?

Một chiếc thẻ nhớ tốt, chính hãng và phù hợp sẽ giúp bạn thực hiện công việc lưu trữ một cách hiệu quả, nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có vô số cửa hàng bán thẻ nhớ khác nhau và không phải ở đâu cũng uy tín. Vì vậy, hãy cân nhắc và tìm hiểu về nơi bán trước khi quyết định mua thẻ nhớ. Tránh nguy cơ mua thẻ nhớ giả không sử dụng được gây lãng phí.

Eternal Asia Việt Nam chuyên cung cấp thẻ nhớ Exascend CFexpress type B

Để sở hữu thẻ nhớ chính hãng bạn cần tìm đến địa chỉ tin cậy, uy tín, trải nghiệm và được người dùng đánh giá cao. Một trong những địa chỉ mua bán thẻ nhớ Exascend CFexpress type B chính hãng không thể bỏ qua là Eternal Asia Việt Nam. Eternal Asia Việt Nam mang đến các giải pháp công nghệ từ khách hàng cá nhân (B2C) đến khách hàng doanh nghiệp và dự án (B2B). 

Với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm tại thị trường Việt Nam. Thương hiệu có mặt tại Việt Nam từ năm 2004. Là doanh nghiệp chuyên phân phối thiết bị thẻ nhớ CFexpress Type B chính hãng. Đây cũng là nhà phân phối của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong đó có hãng sản xuất nổi tiếng Exascend.

Exascend CFexpress type B

Thẻ Nhớ Exascend CFexpress type B

Năng lực cạnh tranh cốt lõi của công ty là nhờ chính sách tập trung vào sản phẩm, dịch vụ. Chú trọng nâng cao chất lượng và thiết lập hệ thống bán hàng phủ khắp 63 tỉnh thành từ Bắc đến Nam.

Chính sách ưu đãi hấp dẫn

Eternal Asia Việt Nam cam kết giá bán đưa ra cho khách hàng luôn là giá tốt nhất thị trường. Không dừng lại ở đó, công ty còn liên tục triển khai các hoạt động khuyến mãi hấp dẫn khi mua sắm thẻ nhớ Exascend CFexpress. Ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết và khách hàng doanh nghiệp. Đảm bảo mang đến cho khách hàng những lợi ích thiết thực nhất.

Chế độ bảo hành rõ ràng 

Đối với các sản phẩm do Eternal Asia Việt Nam phân phối, khi khách hàng có nhu cầu tư vấn bảo trì, bảo dưỡng, cài đặt phần mềm, công ty luôn sẵn sàng phục vụ. Có nhân viên kỹ thuật luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng thẻ nhớ Exascend CFexpress và các sản phẩm khác.

Hơn thế nữa, các dòng thẻ Exascend CFexpress Type B mua tại đây sẽ được bảo hành chính hãng từ 3 đến 5 năm tùy thương hiệu. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình từ nhân viên và chính sách ưu đãi hấp dẫn. Liên hệ ngay qua số hotline: 0903 331 387 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết về sản phẩm.

1 những suy nghĩ trên “CFexpress Type B là gì? Tất Tần Tật Về Thẻ Nhớ Cfexpress Type B

 1. Pingback: Thẻ nhớ CFexpress Type-A là gì? Tính tương thích và các dòng thẻ đề cử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *